Bánh dứa

Là đặc sản địa phương lâu đời của Đài Trung,vỏ bánh xốp ròn và thoát ra hương thơm của bơ cao cấp,ngọt nhưng không chán,được du khách yêu mến.

Trà Ô Long Đông Đỉnh trên Lộc Cốc

Dãy núi Đông Đỉnh có môi trường trong sạch nên sản xuất ra loại trà ngon,lá chè thơm xanh,mang đậm phong vị đặc biệt,có danh tiếng trong và ngoài nước.

Bánh truyền thống Lộc Cảng

Chủ yếu do tay nghề của sư phụ Toàn Châu Trung Quốc gây dựng lên,có 4 loại chính như bánh mắt Phượng,bánh đậu xanh,bánh lưỡi bò,mỡ lợn cùng các loại.Quán bánh Cửu Long Trai là tiệm bánh nổi tiếng của các bữa tiệc Quốc Gia.

Bánh bốn cạnh

Từng tầng từng tầng được nướng trên lò lửa nóng,vừa ròn,vừa thơm.Hương vị thì có nhiều khẩu vị khác nhau như vị đậu phộng,rong biển,vị bơ,vị nguyên chất...nổi tiếng nhất là 3 quán gồm quán Lão dương,hoa tuyết,Ân Điển

Cơm hộp đường sắt hồ Phun Khởi

Cơm hộp đường sắt nổi tiếng Đài Loan,nếu chưa ăn cơm hộp nơi này có nghĩa là chưa đi qua A lý sơn,có món kho đùi gà vị trà.trứng nấu,thịt nấu,củ cà rốt,đậu phụ đầu....đậu phụ dầu,đã làm lên hương vị của nơi này.

Đầu vịt Đông Sơn

Điểm khác biệt là do trong khi nấu không cho một giọt nước nào,mà toàn bộ dùng trứng vịt thay thế nước,ngào ngạt hương vị đặc biệt tự nhiên,nổi tiếng nhất là mỳ ý A Tam

Khoai môn Giáp Tiên

Khu vực Giáp Tiên có rất nhiều biển quảng cáo kem khoai môn,ngoài kem ra còn có bánh khoai môn,bánh bột khoai môn,snack khoai môn tím..v…v…đều được yêu thích,hương thơm nhạt nhạt cùng với thịt khoai mềm,để vào miệng là tan liền ,ngon đậm đà.

Cá ngừ đen Đông Cảng

Là loại cá ngon đặc biệt,thịt cá có nhiều dầu và chất béo không bão hòa,trong đó thịt khu vực bụng cá làm món cá sống thì thưởng thức được vị ngọt chính thức từ thịt cá,vị ngon đặc biệt,có cảm giác như bị hòa tan khi cho vào miệng.

Bánh khoai Hoa Liên

Là đặc sản lâu đời của Hoa Liên,dùng khoai lang được trồng trên địa bàn làm nguyên liệu.Vỏ ngoài làm bằng bột mì với vị bơ thơm ngậy,trong nhân là vị đậm đà thơm ngon của khoai lang,

Lẩu thịt dê Cương Sơn

Những chú dê ở Cương Sơn toàn bắp thịt,thịt tươi ngọt,kết hợp với tương ớt đậu tương nổi tiếng của Cương Sơn càng làm cho món ăn thêm đặc sắc.Món lẩu dê,mì sợi nấy thịt dê,thịt dê nấu cảI cúc đều là những món ăn khoái khẩu.

Bánh đường đậu phộng

Sau khi được trộn với đường và nghiền vỡ đậu phộng,cùng với đường mạch nha được nấu xong thì đổ vào cùng nhau,sau khi được nhào trộn,kéo thành bánh,cắt miếng,và đóng gói tạo nên hương vị cổ truyền,thơm ngon.