Tháp 101 tầng

Là công trình cấp bậc quốc tế của đại kiến trúc sư Lý Tổ Nguyên dốc nhiều tâm huyết để thiết kế. Lấy số 8 có đồng âm là chữ “phát” nghĩa là cát tường của người trung quốc để làm đơn vị thiết kế. Cứ mỗi 8 tầng là một đơn vị kết cấu, liên kết với nhau, xếp chồng lên nhau. Tổng thể xây dựng, bề ngoài hình thành sự nhịp nhàng của vẻ đẹp thẩm mỹ

Bảo tàng cung điện quốc gia

Lưu giữ cổ vật quý báu, là tài sản văn hóa thế giới, cất giữ vô số tuyệt tác nghệ thuật của 5.000 năm lịch sử Trung Hoa, độc nhất vô nhị của nền văn minh thế giới. Tại bảo tàng cung điện này khoảng hơn 600.000 đồ vật như đồ sứ, đồ đồng, các bức tranh phong cảnh, chân dung quý của Trung Quốc. Những cổ vật được trưng bày tại đây có thể coi là tinh hoa vốn có của truyền thống, lịch sử và văn hóa Trung Hoa.

Công viên quốc gia Taroko

Với một vẻ đẹp tráng lệ, nó được biết đến với biệt danh là hẻm núi đá cẩm thạch.Trải dài xuống là hẻm núi đá cẩm thạch được bào mòn và chạm khắc bởi sự ăn mòn của sông Liwu. Đặc biệt, đến với công viên Taroko, du khách còn có thể tham quan những địa danh hấp dẫn tại đây như Đền Trường Xuân, hang động Swallow, thung lũng Liwu, Cửu Khúc Động. Tất cả cảnh quan ở đây đều dễ dàng mang lại nhiều điều bất ngờ, thú vị cho du khách..

Đầm Nhật Nguyệt

Là đầm thiên nhiên lớn nhất của Đài Loan, thuộc quận Nam Đầu, miền trung Đài Loan; toàn mặt đầm có diện tích 827 hecta, vòng quanh bờ đầm khoảng 33 km. Phần phía đông của đầm tròn như mặt trời, còn phía tây lại cong bán nguyệt. Vì vậy nơi đây mới được gọi là đầm Nhật Nguyệt.

Đầm Liên Trì

Trước đây có tên là Đầm Hoa Sen, tổng diện tích hồ là 42 ha.Xung quanh đầm Liên trì đều được trồng hoa sen,được gọi là “Hương Sen mộng Thủy”,vì hồ có tạo hình đặc biệt song song với núi non và tháp Long Hổ nghiêng mình , phản chiếu trên mặt nước, và được mệnh danh “Hoàng hôn Hồ Sen”. Hồ sen về đêm được phủ lên một lớp sương mù, cảnh sắc như ẩn như hiện, tạo cho con người cảm giác huyền bí khó có thể diễn tả được.

Khu Phong cảnh Dạ Liễu

Do cấu tạo từ đá vôi nên dễ bị bào mòn bởi sóng biển, mưa và gió, tạo thành một khu vườn đá kỳ lạ nhất thế giới. những tảng đá có hình dạng kỳ lạ, những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử và những cái tên hết sức ngộ nghĩnh. Tên các mỏm đá nơi đây được đặt dựa vào trí tưởng tượng đối với hình thù của nó, ví dụ như: Hài Tiên, Đá Nấm, Đá Nến... và hơn thế nữa là sự nổi tiếng thế giới của kỳ quan hải thực này.

Thánh Địa Phật Quang Sơn

Được xây dựng vào năm 2011. Phật Quang Sơn là nơi hội tụ tín đồ Phật giáo. Pho tượng Phật sừng sững, nổi bật với nụ cười hiền từ trên nền trời xanh. Đây là pho tượng đồng cao nhất thế giới hiện nay. Báu vật trân quý cốt lõi của Kỷ Niệm Quán Phật Đà, chính là xá lợi răng Phật hiếm có trên đời. Ngoài điện đường ra còn có bảo tàng thường trực, triển lãm và có thể chứa 2000 người trở lên cúng đường, lễ bái, trình diễn các tiết mục nghệ thuật, hội nghị quốc tế.